Các loại lá xông hơi trị cảm cúm hiệu quả

Cảm cúm và cảm lạnh là loại bệnh mà tất cả mọi người đều mắc phải dù ở bất kì thời điểm nào trong năm, đặc biệt là khoản thời gian thời tiết cơ sụ thay đổi bất thường thì nguy cơ bị mắt phải cảm cúm cao hơn. Cảm cúm luôn là người bệnh cảm giác đau nhức mệt mỏi, nóng lạnh…nên sẽ rất khó chịu trong người có cảm giác mất hết sức lực. Nên cần có biện pháp trị dứt điểm khi gặp phải.

Hiện tại có nhiều cách trị cảm cúm như dùng thuốc kháng sinh, sử dụng tỏi chanh các biện pháp dân gian…Và trong chia sẻ hôm nay chúng tôi xin giới thiệu bạn cách chữa bệnh cảm cúm mà ngày xưa ông bà ra hay áp dụng là dùng lá xông hơi.

Xông hơi tạo ra hơi nóng kết hợp các thành phần trong lá xông giúp bạn toát mồ hôi đào thải các chất độ ra bên ngoài từ lỗ chân lông giúp bạn giải cảm hiệu quả ngay tại nhà.

Vậy xông hơi bằng lá xông hơi thì lá xông hơi bao gồm có những loại gì?

Một nồi lá xông giải cảm thông thường gồm lá sả, lá bưởi, lá cây khuynh diệp, lá ngải cứu, nhân trần và lá chanh. Nếu bị cảm nhiệt thì dùng lá dâu, hương nhu, lá cúc tần và bạc hà. Còn nếu bạn bị cảm lạnh thì hãy dùng lá gừng, lá tía tô, húng chanh và lá cây kinh giới.

Cách xông hơi trị cảm bằng lá xông hơi?

Nấu nồi lá xông sôi nóng dùng chăn chụp lên trên và ngồi trong tấm chăn kín không cho gió vào dần dần mở nắp nồi ra hơi nóng từ nỗi xông giúp bạn toát mồ hôi nhiều. Kết hợp hương thơm lá xông giúp bạn giải toải mệt mỏi đau nhức mà bệnh cảm cúm mang lại.

Ngoài ra hiện nay áp dụng biện pháp nối lá xông hơi bạn có thể sử dụng lều xông hơi hoặc là phòng xông hơi cũng giúp bạn trị bệnh cảm cúm hiệu quả.

Tag:


X
X