Các sai lầm khi xông hơi mà bạn nên biết

Xông hơi massage hiện tại là một trong những dịch vụ được nhiều người dân quan tâm và sử dụng. Xông hơi có nhiều công dụng tốt cho sức khỏe giúp giải tránh cảm cúm, hết mệt mỏi thư giãn đầu óc và tìm mạch khỏe mạnh giúp một ngày mới làm việc hiệu quả tuy nhiên cũng có nhiều trường hợp sử dụng xông hơi massage không đúng cách gây hại cho sức khỏe vậy khi xông hơi cần nên tránh những gì cùng tham khảo qua thông tin cụ thể như sau:

chu-y-khi-xong-hoi

Một trong những điều mà đa số chúng ta hay mắt phải sai lầm đó làm sau khi xông hơi khô hay ướt thì tắm lại ngay băngf nước nóng hay nước lạnh vì vừa mới thực hiện xông hơi xong thì lỗ chân lông còn dãn nở chính vì thể cho nên khi tiếp xúc với nước nóng hay lạnh sẽ có nguy cơ gây cảm lạnh rất lớn làm cho bạn trở nên mệt mỏi.

Cần phải tắm vệ sinh cơ thể trước, sau đó mới xông hơi nóng rồi lau lại bằng khăn khô sạch trước khi massage . Nếu xông hơi nóng thì ít cũng phải 6 tiếng sau mới được tắm Điểm cần lưu ý nữa là không được xông hơi liên tục trong tuần. Nếu nhu cầu cần thiết lắm thì bình quân cách 3 ngày mới xông một lần. Nếu xông liên tục sẽ làm cho cơ thể mệt hơn. Nhiều chị em phụ nữ lạm dụng việc xông hơi khô thường xuyên để giảm béo là điều không nên vì việc làm cho cơ thể bị mất nước nhanh và nhiều là điều không tốt.

phong-xong-hoi-da-muoi-4-800x440

Cần lưu ý: khi xông nên hít hơi vào từ từ bằng đường mũi, rồi thở ra từ từ bằng đường miệng, sau khi xông, uống một tách trà gừng nóng có pha ít đường sẽ cảm thấy sảng khoái.. Trong lúc massage không nên để các kỹ thuật viên massage đứng lên trên và dùng gót hay các đầu ngón chân để đạp, ấn toàn lực trên các đốt sống lưng, thắt lưng, cổ vì có thể làm sai khớp, trượt khớp rất nguy hiểm!

Cho nên với các thông tin trên chúng tôi hy vọng bạn có cách nhìn và sử dụng đúng đắn trong xông hơi để mang lại lợi ích cho sức khỏe của bản thân.

Tag:


X
X