Các thông tin cần nên lưu ý khi sử dụng phòng xông hơi

Xông hơi là biện pháp chăm sóc sức khỏe được đánh giá là rất tốt được nhiều người tin dùng trong việc chăm sóc sức khỏe cũng như thư giãn giảm căng thẳng sau những thời gian làm việc. Xông hơi giúp bạn thư giãn đầu óc, và giúp giải tỏa mệt mỏi, đau nhức sau thời gian hoạt động công việc bên ngoài tuy nhiên đẻ sử dụng biện pháp xông hơi đem lại hiệu quả cho cơ thể bạn có có cách sử dụng phòng xông hơi được đúng cách cùng tham khảo qua thông tin chia sẻ sau.

chu-y-khi-xong-hoi

Hiện nay cớ 2 loại thiết bị chính trong xông hơi là phòng xông hơi và máy xông hơi. Với hai thiết bị này lại được chia làm 2 dòng sản phẩm khác nhau là phòng xông hơi ướt, khô và máy xông hơi ướt, khô cho nên 2 thiết bị có cách tạo nhiệt khác nhau hoàn toàn tuy nhiên đều có lưu ý chung khi sử dụng xông hơi:

1. Thời gian sử dụng phòng xông hơi

Thời gian 15-20 phút là khoản thời gian khuyến cáo cho mỗi lần xông hơi để đảm bảo sức khỏe cho bạn. Nếu sử dụng phòng xông hơi quá lâu dẫn đến tình trạng cơ thể bị mất nước dẫn đến các nguy cơ không tốt cho sức khỏe của bạn.

giam-mo-bung-2

2. Trước và trong khi xông hơi không nên dùng các chất kích thích

Đây là điều gần như được cấm chỉ định tuyệt đối: không được dùng các loại chất kích thích như rượu bia, thuốc trước khi xông hơi 5 tiếng vì điều đó có thể gây ra tác động không tốt cho cơ thể khiến quá trình tuần hoàn máu bị rối loạn khi ở phòng xông hơi. Rượu bia trong máu làm việc lưu thông mạnh hơn, đặc biệt khi chúng ta đang sử dụng phòng xông hơi ảnh hưởng của nhiệt độ có thể gây vỡ mạch máu, ảnh hưởng đến tính mạng.

3. Không tắm ngay sau khi xông hơi xong

Sau khi xông hơi xong ra khỏi phòng xông hơi chú ý không được tắm ngay vì vừa mới xông hơi lỗ chân lông còn dãn nở và nhiệt độ thay đổi đột ngột cho nên không nên tắm ngay sau khi xông hơi sẽ không tốt cho sức khỏe.

4. Các trường hợp sau không nên xông hơi

Những đối tượng dưới đây được các bác sĩ khuyến cáo không nên sử dụng phòng xông hơi đó là những người có tiền sử mắc bệnh tim, những người vừa uống rượu bia, phụ nữ mang thai, trẻ nhỏ dưới 6 tuổi và phụ nữ đang trong thời kỳ kinh nguyệt.

Hy vọng với chia sẻ trên bạn có thể trạng bị thêm cho mình kiến thức xông hơi để áp dụng được hiệu quả có sức khỏe tốt. Nếu bạn có nhu cầu thiết kế phòng xông hơi gia đình hay spa hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được nhân viên hỗ trợ tư vấn tốt nhất cho bạn.

Tag:


X
X