Cách sử dụng phòng xông hơi khô và ướt đúng cách ngay tại nhà

Ngày nay với công dụng của xông hơi có nhiều lợi ích tốt cho sức khỏe chính vì thế mà nhu cầu sử dụng xông hơi của con người ngày càng nhiều nên việc trang bị lắp đặt phòng xông hơi gia đình hay là spa ngày càng nhiều chính vì thế tuy nhiên cách sủ dụng xông hơi khô và ướt như thế nào đúng cách ít có ai hiểu biết. Cùng tham khảo qua thông tin chia sẻ sau.

Nhu bạn được biết phòng xông hơi được chia làm hai loại là xông hơi ướt và xông hơi khô cho nên mỗi loại đều có tác dụng và cách sử dụng khác nhau cho nên nếu sử dụng không đúng cách sẽ không mang lại hiệu quả tốt. Mỗi loại xông hơi có những bước xông hơi cho phù hợp nên phải tiến hành đúng cách.

1. Các bước xông hơi khô đúng cách ngay tại nhà

Xông hơi khô là phương pháp xông hơi được sử dụng cơ chế bức xạ nhiệt bằng máy xông hơi sauna làm nóng đá xông hơi tại hơi nhiệt cho căn phòng xông hơi. Cho nên khi quá trình sử dụng phòng xông hơi hơi nóng trong phòng làm cơ thể nóng lên các lỗ chân lông bị dãn nở mồ hôi toát ra làm quá trình trao đổi chất bắt đầu.

Để đạt được phòng xông hơi khô đúng cách cần thực hiện các bước sau đây:

– Bước 1: Chuẩn bị trước khi vào phòng xông hơi

Ban nên tắm hoặc làm sạch cơ thể để thích ứng với nhiệt độ trong phòng. Sủ dụng trang phục trong phòng xông hơi khô, trước khi bắt đầu xông hơi thì nên uống bổ sung nước vì trong quá trình xông hơi sẽ toát mồ hôi gây mất nước.

– Bước 2: Trong phòng xông hơi

Trong phòng xông bạn có thể tăng độ ẩm bằng cách đổ nước hoặc tinh dầu thơm lên máy xông hơi nhằm tạo ra độ ẩm trong phòng. Chỉ nên ở trong phòng xông hơi khoảng 20 phút / 1 lần xông.

– Bước 3: Sau khi ra khỏi phòng xông hơi bạn nên ngồi nghỉ ngơi uống trà nóng để cung cấp đủ lượng nước bị mất. Tránh phải uống nước bia hay nước ngọt hay là nước lạnh.

– Bước 4: Sau khi xông hơi xong nghỉ ngơi cho mồ hôi rút hết thì bạn tiến hành tắm lại bằng nước ấm cho sạch sẽ. Lúc này bạn sẽ cảm thấy rất thoải mái.

2. Các bước xông hơi ướt đúng cách ngay tại nhà

Cùng với xông hơi khô thì xông hơi ướt cũng có nhiều công dụng không thua kém gì, tương tự như vậy bạn nên trang bị cho mình những kiến thức cần thiết để sử dụng xông hơi cho đúng cách. Về các bước xông hơi ướt cũng gần giống như xông hơi khô nhưng có sự khác biệt phòng xông hơi ướt sử dụng máy xông hơi ướt làm nóng phòng xông hơi bằng hơi nước, với hơi nước làm nóng phòng xông hơi cũng chính vì thế mà độ ẩm phòng xông hơi sẽ ẩm ướt hơn là phòng xông hơi khô.

Những thông tin trên chúng tôi hy vọng bạn có thể nhận biết và sử dụng phòng xông hơi được đúng cách để đảm bảo an toàn cho người sử dụng. Với công dụng của phòng xông hơi cho nên việc trang bị cho mình phòng xông hơi cho gia đình và spa nên khi có nhu cầu lắp đặt hy vọng bạn có thể liên hệ ngay với chúng tôi phụ kiện xông hơi bình an trung tâm chuyên thi công lắp đặt phòng xông hơi chuyên nghiệp mang lại cho bạn phòng xông hơi đúng nhu cầu sử dụng.

Tag:


X
X