Cách xông hơi đúng cách ngay tại nhà

Bạn thường xuyên xông hơi nên kinh nghiệm sử dụng phòng xông hơi khô hay ướt không còn xa lạ đối với bạn tuy nhiên để có thể xông hơi đúng cách thì chắc hẳn không mấy ai am hiểu được? Như chúng ta được biết răng xông hơi có nhiều công dụng trong đời sống con người cụ thể là làm đẹp và chăm sóc sức khỏe. Tuy nhiên để có thể sử dụng phòng xông hơi đúng cách bạn nên biết cách sử dụng, vậy xông hơi đúng cách ngay tại nhà như thế nào? Cùng tham khảo chi tiết qua bài viết chia sẻ sau:

Như tôi đã đề cập như trên rằng xông hơi có nhiều công dụng cho con người tuy nhiên để phát huy hết tác dụng của nó thì phải xông hơi đúng cách để mang lại hiệu quả tránh các rủi ro không tốt.

Về phòng xông hơi hiện nay có 2 loại phòng là xông hơi ướt và xông hơi khô cho nên về công dụng 2 phòng như nhau nhưng cách sử dụng sẽ hoàn toàn khác nhau. Ta cùng tìm hiểu về cách thức hoạt động 2 dạng xông hơi khô và ướt này.

+ Xông hơi khô: Biện pháp sử dụng tính năng bức xạ nhiệt từ đá xông hơi nóng lên nhờ máy xông hơi khô. Khi đá nóng lên dùng gáo nước tưới lên mặt trên đá giúp bốc hơi nóng giúp bạn xông hơi.

+ Xông hơi ướt: Sử dụng làm nóng nước từ máy xông hơi ướt tạo ra hơi nóng trong phòng giúp bạn toát mồ hôi khi sử dụng.

Các bước xông hơi đúng cách

– Bắt đầu xông hơi bạn nên tắm sạch sẽ hoặc lau người để cơ thể thích ứng với nhiệt độ.
– Thay đồ khi xông hơi nên mặc quần áo mỏng hay là khăn tắm
– Uống một cốc nước lọc
– Khi vào phòng bạn ngồi vị trí xông, điều chỉnh nhiệt độ phòng cho phù hợp bằng cách chỉnh nhiệt độ tại máy xông hơi. Nếu sử dụng tinh dầu bạn có thể để tại nơi có hơi nước đi qua.
– Sau khi xông xong bạn ra ngoài lau sạch mồ hôi và ngồi thư giãn tại nơi kín không có gió, uống tách trà nóng hoặc là ly nước lọc để bổ sung nước
– Sau khi ngồi ráo mồ hôi bạn tắm gội bình thường.

Đây là quy trình xông hơi đúng cách khi sử dụng phòng xông hơi mà bạn cần nên biết khi đi xông hơi tại các trung tâm hoặc tại nhà.

Nếu bạn có nhu cầu lắp đặt phòng xông hơi gia đình hay trung tâm spa hãy liên hệ ngay cho chúng tôi trung tâm thiết kế thi công lắp đặt phòng xông hơi các loại tại gia đình và trung tâm spa lớn nhỏ khác nhau.

Tag:


X
X